นั่งนิ่งนิ่งนิดนึงนะ

posted on 09 Apr 2013 11:22 by krajiao directory Diary
 
 
 
 
นั่ง นิ่ง นิ่ง นิด นุง นะ
 
 
เย็นวันอาทิตย์ 07.04.13 หลังจาก ฉันส่ง ขนุน เข้าหอ.. เอาละสิ..ฉันจะทำอะไรดี..ฉันจะไปไหนดี.. กลับบ้านเหรอ..จะดีเหรอ เบื่ออ่ะ ..ช่างว่างเปล่าเหลือเกิน ชีวิตฉัน เพราะเมื่อไม่มียัยขนุนแล้ว.. ฉันก็เหลือตัวคนเดียวจริงๆ ในจังหวัดนี้  ..ฉันเดินมาที่รถ สตาร์ทรถ ขับไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ.. เพราะเหตุใด ฉันก็ยังไม่รู้ จังหวะ มีที่จอดรถ.. และลงเดินเรื่อยเปื่อย มาที่นี่..


                                               ที่เกาะลอย ศรีราชา
 
 
 
 
 
 
ฉันมองหา เก้าอี้มุมหนึ่ง ที่เงียบ สงบ ห่างไกลผู้คน ฉันนั่ง ทั้งที่แดดยังไม่ร่ม ลมยังไม่ตก นั่งตากแดด ตากลม โดยไม่กลัวดำ..(มันดำอยู่แร้นน สิ ชิส์) ทนร้อนได้สักพัก..ลมเริ่มพัดแผ่ว เย็นสบาย..ผู้คนเริ่มทยอยมาออกกำลังกาย เ็ป็นกลุ่มเพื่อนบ้าง  ครอบครัวพาเด็กน้อยมาเดินเล่นบ้าง  ผู้สูงวัย มาจับกลุ่มคุย สังสรรค์ กันบ้าง แต่ฉันมาเดี่ยว ..นั่งเก้าอี้ คนเดียว.. และแอบหวง ที่นั่งข้างๆ มาก... อย่านะ อย่ามานั่งนะ.. (ใครจะมานั่งกับแกว่ะ..แหม๋!! )
 
 
 
 
 
 
 
นั่งฟังเพลง  นั่งมองพระอาทิตย์ มองท้องฟ้า มองน้ำทะเล มองต้นไม้.. เห็นอะไรหลายสิ่ง เก็บมาคิดกลั่นกรอง ด้วยเหตุ ด้วยผล ทำให้คิดตก  ว่าทำไม..และ เข้าใจ ในที่สุด..


ก็แค่ วันเหงาๆ ในวันหนึ่ง.. ที่ฉันเองยังไม่ชิน.. ต่อไปคงจะชิน และ คงชอบไปเอง.. เพราะตอนนี้ ฉันแอบชอบ นิดๆ แล้วสิ  หรือนี่ละ คืออิสระ ที่ฉันต้องการ..ฉันแอบคิด โปรเจคฯ หลายๆอย่างไว้ในใจ.. ว่าต่อไปนี้ เวลาที่ฉันโดดเดี่ยว ..ฉันจะทำอะไรบ้าง..มีมากมายหลายอย่างเชียวล่ะ ที่คนเดียว กระเจียว ก็ ทำได้.. บ่องตง!! Kiss
 
 
 
เหงาซะให้ตาย กลัวที่ไหน หึ..
 
 
 
 
แต่เอาละ อีักไม่กี่วัน ฉันก็ได้ กลับไป เทศกาลสงกรานต์ ที่บ้าน ซึ่งพ่อกับแม่ ตั้งตารอ ลูกสาว กลับไปอยู่..ถึงตอนนั้น คงมีเรื่องเม้าท์ กันยาว จนหายเหงาเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะ ..


ส่งท้าย เอนทรี่นี้ ด้วยการ อัญเชิญพระพุทธรูป ของบริษัทฯ มาสรงน้ำพระ เพื่อเป็นสิริมงคล ในการเดินทางช่วงสงกรานต์ และกราบขอพร ให้ท่านช่วย คุ้มครอง ให้เดินทางปลอดภัย ทุกท่านนะคะ..


                                                   

 
 
 
สุขสันต์ วันสงกรานต์ จร้า เพื่อนๆ ..
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@warmheart   หอมน้ำอบ ชื่นใจจริงค่ะ คุณแพท
@tanguy-   ทำภาพเล็ก เพราะเกรงใจ เพื่อนๆ จะได้ไม่โหลดนานค่ะ ..สุขสันต์วันสงกรานต์ ค่ะ
@ลำดวน  มาแบบว่างเปล่า...แปลว่า.. เหงามากนะเนี่ย.. question
@halonunu   สุขสันต์วันสงกรานต์ เดินทางปลอดภัยเช่นกันจ้ะ
ภาพสุดท้ายได้กลิ่นหอมของน้ำอบเลยค่ะHot!

#4 By Pat on 2013-04-11 09:15

ภาพสวยจังคับ เสียดายอัพเป็นรูปเล็กopen-mounthed smile
สุขสันต์วันปีมหม่เอยbig smile
ขอให้เดินทาไปกลับอย่างปลอดภัยและพบแต่เรื่องดีๆในการเดินทางครั้งนี้นะครับconfused smile

#3 By แทณนี่แหละ on 2013-04-10 19:02

#2 By ลำดวน (103.7.57.18|125.25.49.238) on 2013-04-09 20:20

สุขสันต์วันสงกรานต์ล่วงหน้า
มีความสุขในวันปีใหม่ไทยและเดินทางปลอดภัยนะคะ big smile