If tomorrow never comes.

posted on 19 Apr 2013 10:52 by krajiao directory Diary
 
 
If tomorrow never comes.

ใช้ชีวิตให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย ...อย่ากลัวที่จะทำ..จงภูมิใจที่ได้ทำ
 
 
เป็นคำสัญญา ที่ฉันสัญญากับตัวเอง จะให้ความสำคัญกับทุกสิ่ง  ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต  จะไม่กลัว จะทำ จะทำ และจะไม่ปล่อยให้โอกาส ผ่านไปเลย
 
 
แต่การเอาชนะ ความกลัว นี่มันยากมากนะ.. กลัวไปสารพัด.. แคร์ความรู้สึก ของคนรอบข้างไปหมด.. เมื่อเจอกับเหตุการณ์ ต่างๆ พวกคุณ ขจัดความกลัว กันยังไง เหรอคะ ??? มาแชร์ กันนะ ..สำหรับฉัน  เคย กลัว..การไปพบ ผู้ใหญ่ ท่านนึง ..ฉันถามเพื่อนฉัน และถามตัวเอง ว่า ฉันต้องไป เหรอ? ไม่ไปได้ไหม?..เพื่อนฉันตอบว่า..ต้องไปนะ เพื่อขนุน.. กล้าๆหน่อยนะ.. ในวันนั้น ฉันรวบรวมความกล้า อย่างมากมาย..ในการไปพบ..แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ.. เจอะหน้าปุ๊ป กลัวจริงๆ  Foot in mouth  ..มาทำไม แว๊.. !!


แต่เมื่อฉัน มีความกล้า จนมากพอ ที่จะเผชิญหน้า..และผ่านพ้นวันนั้นมาได้...วันนี้ ฉันกลับรู้สึก ภูมิใจ ..ที่ฉันได้ทำ..และฉันทำสำเร็จซะด้วย..  ขอบคุณนะคะ ..ผู้ใหญ่ ใจดี หล่อ สปอร์ต ศรีราชา  Kiss  55+
 
 
 
จริงๆผิดกับนิสัย ที่ผ่านมา ของฉันโดยสิ้นเชิง ปกติ ฉันค่อนข้างเก็บตัว ขี้กลัว  ขี้เกรงใจ และถ้าฉันกลัว ฉันจะหนี.. เช่นเวลาฉันกลัวความมืด ฉันก็จะเปิดไฟนอน..   เวลาฉันเกรงใจเพื่อน ฉันจะไม่กล้าปฏิเสธ ..


แต่คงเป็นด้วยวัย และ อายุ กระมัง ฉันจึงมีความกล้ามากขึ้น และ แกร่งมากขึ้น.. และคิดใหม่ ทำใหม่ว่า ..คนที่หนี มันจะหนีไปเรื่อยๆ และ หนีไปตลอดชีวิต ..แล้วจะมานั่งเสียใจทีหลัง ว่า ทำไม ถึงไม่ตัดสินใจ ทำให้มันเด็ดขาด ใน วันนั้น..
 
 
 
เคยได้ยินเรื่อง ดาวหางฮัลเล่ยร์ไหมคะ  เป็นดาวหางที่สวยงามมากๆ  แต่กว่าจะมาเยือนโลกทีนึง ต้องรอรอบโคจร นานถึง 75 ปี .....เปรียบเสมือนโอกาสในชีวิตคนเรา โอกาสในบางสิ่ง บางอย่างนั้น ในชีวิตหนึ่ง  เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็แทบจะไม่มีโอกาส อีกเลย   ถ้าไม่รีบทำ อย่างที่ใจต้องการ ซะวันนี้.. โอกาส จะมีมาอีก เป็นครั้งที่สอง คงไม่มีอีก แล้วว.. แม้จะต้อง อ้อนวอน ยังไง ก็ตาม..ดูจากเหตุการณ์ สึนามิ สิคะ ใครจะคิดว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้าย ของชีวิต นาทีสุดท้ายของชีวิต  ทั้งที่เมื่อวาน พวกเขา ยังแฮปปี้ กับครอบครัวอยู่เลย.. ..


ในวันนี้ เรายังมีโอกาส อย่ากลัว อย่าหนี อย่าอาย  ความกลัว มันไม่เคยสร้าง ประสบการณ์ ดีๆ กับใคร ...อย่าอาย เพราะเราไม่ใช่ ซุปตาร์ ที่จะมีคนมาจับตาดูทุกฝีก้าว..


ฉะนั้น จง ทำ ทำ ทำ ซะวันนี้ ค่ะ.. ไม่จำเป็นต้องสมหวัง หรือ สำเร็จ..แต่ขอให้ภูมิใจ ที่ได้ทำ..  ทำให้เหมือนกับ วันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต แล้วเราจะไม่เสียใจเลย ..
 
 
เหมือนเพลงนี้ค่ะ..ฟังเพลิน เพราะ ความหมายดี .. If tomorrow never comes.


 


ในวันที่ ชีวิตมืดแปดด้าน คิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ผมก็สัญญากับใจของตัวเอง กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองนับถือว่า “ถ้าเกิดผ่านพ้นปัญญหานี้ไปได้ …จะใช้ชีวิตอยู่ให้เหมือนวันสุดท้าย จะให้ความสำคัญกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต จะไม่กลัว จะทำ ทำ ทำ และจะไม่ปล่อยให้โอกาสมันผ่านลยไป” - See more at: http://www.yimtamphan.com/?p=964#sthash.lmJHDM55.dpuf
ในวันที่ ชีวิตมืดแปดด้าน คิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ผมก็สัญญากับใจของตัวเอง กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองนับถือว่า “ถ้าเกิดผ่านพ้นปัญญหานี้ไปได้ …จะใช้ชีวิตอยู่ให้เหมือนวันสุดท้าย จะให้ความสำคัญกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต จะไม่กลัว จะทำ ทำ ทำ และจะไม่ปล่อยให้โอกาสมันผ่านลยไป” - See more at: http://www.yimtamphan.com/?p=964#sthash.lmJHDM55.dpuf

Comment

Comment:

Tweet

แวะมาสวัสดีเช่นกันค่ะ open-mounthed smile
จงมีความฝัน..ให้เหมือนคุณจะมีชีวิตอยู่ตลอดกาล.. และจงใช้ชีวิต..ให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายที่คุณจะหายใจ~
: เจมส์ ดีน.
big smile

#11 By redtear on 2013-04-24 17:10

ยิ้มๆ

#10 By LungDeng on 2013-04-24 09:46

@jintanaking   ไม่คาดหวัง ก็ ไม่ทุกข์ ค่ะ big smile
กลัวเยอะเลยค่ะ...แต่พอถึงเวลาที่ต้องทำก็ต้องทำ แต่ก็แอบคิดในใจทุกทีว่า ที่ทำๆไปมันจะออกมาไม่สวยแน่ๆ แต่ก็ไม่คาดหวังอะไรมากนะคะ

#8 By โต๊ะคิ้งส์ on 2013-04-21 14:55

@pangpreaow    ไม่อยากจะเชื่อ อย่างเพรียว จะมีเรื่องให้ต้องกลัว..เก่งออกขนาดนั้น.. big smile
ใช่แล้ว Life  is short. ต้องมีความสุขให้ได้ทุกวัน เนอะ
เวลากลัวที่จะทำอะไรเค้าจะปลอบใจตัวเองว่าให้รีบๆทำ แล้วมันจะผ่านไป
บางครั้งเราคิดกลัวล่วงหน้าไปเอง ทั้งๆที่จริงๆแล้วมันไม่มีอะไร

ชีวิตนี้สั้นนัก เนอะ

#6 By พังเพรียว on 2013-04-19 20:55

@finch  ถึงแม้จะมีทั้งความกลัว สลับ ความกล้า ก็ มีความสุข ทุกวันจร้า..  น้องมายด์ ก็เช่นกันนะ.. สู้นะ

@ceekay   มาปาดาว ส่งยิ้ม แล้ว จากไป..

@warmheart   ฟังกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะ คุณแพท เพลงนี้.. เนอะ big smile   โอเคเลยค่ะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด..เต็มที่นะคะ สู้ๆ

@sureemas   สักวัน เืพื่อนชบาแดง จะมี แรงจูงใจ ให้เกิดความกล้า นะ.. วันนั้น คงมาถึงในไม่ช้า.. รอเพื่อน อยู่นะ.. อิอิ open-mounthed smile
ขอปรบมือให้กับความกล้าค่ะ ชบายังอยู่กับที่..ไม่กล้านับ1 ไม่กล้าก้าวเดินสักก้าว sad smile

#4 By ชบาแดง on 2013-04-19 16:46

เป็นเพลงที่โปรดปรานมากค่ะ
อ่านแล้วใจบอกว่าใช่เลยค่ะไม่มีใครรู้วันสุดท้ายของเราคือวันไหน  คงต้องพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกๆวันจะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียใจภายหลังค่ะ
Hot! Hot! Hot! big smile big smile big smile

#3 By Pat on 2013-04-19 13:53

Hot!  . . . big smile

#2 By ชายคลอง on 2013-04-19 13:47

Hot! Hot! Hot! Hot!
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด..
มีความสุขกับวันนี้ ...
ใช้ได้เสมอ
สู้ๆ นะค่ะพี่

#1 By finch on 2013-04-19 13:30