บันทึกของ แม่หมู อู๊ด อู๊ด
 
 
เรื่อง การ์ดวันแม่ จาก ลูกหมู อ๊อด อ๊อด


เช้านี้ 15 สิงหาคม 2556 ลูกหมูขนุน เดินมาหาแม่..บอกว่า "แม่หลับตาก่อน"..แม่กระเจียวยืนนิ่งหลับตาตุ้งนาน จนจะหลับไปซะแล้ว.. กว่าขนุนจะบอกว่า ลืมตาได้.. พร้อมส่งการ์ดมาให้ 1 ใบโดยลูกหมูขนุนกำชับว่า
 
อย่าเพิ่งเปิดอ่าน ..ไปอ่านที่ทำงานนะแม่นะ
 
อย่าเอากลับมาบ้าน...เอาไว้ไหนก็ไป นะแม่นะ
 
อย่าล้อหนู..หนูอาย รู้ป่ะ ?
 
.......
 
 
 
แม่กระเจียว รับมา..แต่ งง เล็กน้อย วันนี้ วันแม่ เหรอฟร่ะ!!.. ทำไมเพิ่งให้ล่ะ มันเลยวันแม่แล้วนา.. ขนุนตอบว่า ..หนูเขิน มาก  นะแม่..กว่าจะตัดใจให้ได้..เอาเถอะ รับๆ รีบๆ ไปทำงาน.. หนูอาย...55 แม่กระเจียว รับมา อย่างขำๆ พร้อมหอมแก้มไป 1ฟ่อดใหญ่...และ แอบมานั่งอ่านที่ทำงาน..
 
 
 
น้ำตาซึม เว้ย เฮ้ย.. บ๊ะ!!
 
 
แม่กระเจียว ชอบแม่หมู สีชมพู บนการ์ด ตัวนี้มากเลย มันน่ารักที่สุดในโลก และดูมีความสุข มากมายและที่สำคัญมันเป็นฝีมือ ที่ลูกสาวทำให้ เชียวนะเนี่ย..
 
 
 
 
 
 
แปล ไทย เป็นไทย จากข้อความในการ์ด ได้ดังนี้(ถอดแบบทุกคำ ถึงแม้บางคำจะอ่านไม่รู้เรื่องนะ 55)
 
 
 
 
ให้แม่หมู อู๊ด ๆ .... (หน้าหมู )
 
ตั้งแต่วันพุธที่ 7 มกรา 2541  เราสองคน ตัวติดกัน มาตลอดเลย 15 ปี 7 เดือน  .. วันนี้ อาจเลยวันแม่มาแล้ว 1 วัน แต่การ์ดใบนี้ เค้าตั้งใจทำให้แม่หมูของเค้าน่ะ
 
 
15 ปี ผ่านมา อาจมีบ้าง ที่หนูทำตัวไม่ดี  ดื้อบ้าง  แต่ก็รักแม่มากน่ะ  บางที ที่พูด หรือ ทำอะไรไม่คิด บางครั้ง มันก็ไม่อยากทำ อย่างนั้น หรอก  แต่อารมณ์มันเพไป..

บางที ที่แม่บ่นมากเกินไป.. ก็เข้าใจว่าเป็นห่วง... เค้าอยากให้แม่คิดว่า  ไว้่ใจเค้า  เราจะเชื่อใจกัน  จะไม่ปิดบัง  มีอะไร บอกกันตรงๆ  จะไม่ปิดบัง ..
 
 
สุดท้าย 
 
เค้าจะบอกว่า รักแม่ที่สุดในโลกเลย !! 
 
Ratirat  ลูกหมู  
 
 
 
 
 
 
อิ่มอุ่น
 
 
อุ่นใดๆ โลกนี้ไม่มีเทียบเทียม  อุ่นอกอ้อมแขนอ้อมกอด "แม่"  รักเจ้าจึงปลูก รักลูกแม่ย่อมห่วงใย ไม่อยากจากไปไกล แม้เพียงครึ่งวัน   ให้เจ้าเป็นเด็กดี   ให้เจ้ามีพลัง  ให้เจ้าเป็น ความหวังของแม่ต่อไป....
 
 
 
เรารักแม่
 
 
อยากขอบคุณฟ้า ให้เรามาเป็นลูกแม่ รักๆ รักไม่มี ข้อแม้  แต่ไม่เคยได้ "รัก" จากใคร มีเพียงคนนี้  ชีวิตก็วางให้ได้  คำเล็กๆ ที่ไม่ยิ่งใหญ่ อยากบอกด้วย "หัวใจเรารักแม่"  อยากบอกกับฟ้า ไม่ว่าชาติใด ขอเป็นลูกแม่ได้ไหม "ทุกชาติ" เลย
 
 
 
 
 
 


กรี้ดดดด!! ปลื้ม ปริ่ม อิ่ม เอม  ซะไม่มี  .อิอิ ..ขอบคุณลูกหมูที่รัก..รักลูกหมูขนุนที่สุดในโลก รักตลอดไป รัำกไม่เปลี่ยนแปลง  และแม่หมู จะทำตามที่หนูขอทุกอย่าง.. แม่จะไม่บ่น..แต่แม่ต้องสอนให้หนู ให้รู้จักผิดชอบ ชั่วดี..เราจะไว้ใจกัน.. คุยกัน..เชื่อใจกัน.. โดยเฉพาะ ต้องตักเตือนกันได้.. โอเค๊ !!! Smile
 
 
 
 
แม่หมูกระเจียว แอบส่ง Line ให้ ลูกหมูขนุน ตั้งแต่วันแม่แล้ว..ด้วยภาพนี้..
 
 
ขอให้ขนุนของแม่  คิดดี ทำดี ปฏิบัติดี เรียนดี มีอนาคตที่ดี มีชีวิตที่สดใส...

รักจุงเบย..

แม่หมูกระเจียว อู๊ด อู๊ด Wink
 
 

Comment

Comment:

Tweet

น่าเลิฟจุงเบย
คงยิ้มหน้าบานอยู่จนถึง 50 ปี คริๆๆๆ
Hot!

#3 By ปิยะ99 on 2013-08-16 10:24

@holmeshome ขอบคุณ น้าเม่ย จร้า.. เรารักกัน แต่มิค่อยแสดงออกกัน ด้วยการทำอะไร ซึ้งๆ เท่าไหร่..เลยเขินกัน ยกน้อย ยกใหญ่ question
ขนุนน่ารักจังเลย
อ่านแล้วเข้าใจดีว่าหลานเขินมากขนาดไหน อิอิ
น้าเม่ยเชื่อว่า แม่กระเจียวทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกขนุน
ขอให้ขนุนเป็นเด็กดี รักคุณแม่มาก ๆ นะคะ big smile

#1 By Mrs. Holmes on 2013-08-15 10:43