ฮอร์โมน :  นักเรียนประจำ หอพักหญิง #1


 

วันนี้ กระเจียว ขอนำเสนอ ซีรีส์ ดัง ที่ วัยรุ่น แบบเราๆ (เหรอ!!) ติดกัน หนึบหนับ ซึ่ง ในตอนนี้ ขอนำเสนอตอน.. "ฮอร์โมน ของ นักเรียนประจำหอพักหญิง (แห่งนึง ) "


เด็กนักเรียนชั้น ม.4  มีนามว่า..(ขนุน) เป็นนักเรียนประจำ หอพักหญิง(แห่งนึง) ที่ขึ้นชื่อเรื่อง ระเบียบจัด เฮี๊ยบ สุด สุด ติดปาก บอกต่อๆกันมา จากรุ่นสู่รุ่น ว่า ใครอยู่หอนี้ นะ เธอเอ๊ยยยย...  จบออกมา จะได้ ลูกสาวใหม่ มาอีกคน เลยทีเดียว..(ขนาดนั้น !!!) 
 
 
ผู้ปกครอง ซึ่งไม่ค่อยมีระเบียบวินัยเท่าไหร่ อย่าง แม่กระเจียว ก็ แอบดีอก ดีใจ ลึกๆ เอาละว๊า งานนี้.. ไม่ต้องเหนื่อย ออกแรง เป็นนางยักษ์ใจร้ายกับ ขนุน แล้ว... ยังไง ฝากฝังไว้ กับคุณครู ประจำหอพัก ละกัน.. 3 ปี นี้ ขอให้ได้อะไรดีๆ ติดตัวออกมา อย่างที่บอกทีเถ๊อะ..เพี้ยงง !!
 
 
กฎเหล็ก (ระเบียบการ) ที่หอพักหญิงให้มา ก็ประมาณนี้  
 
  • ห้ามเอา เครื่องมือ สื่อสาร ทุกชนิด ไปที่หอพัก 


    ฉะนั้น IPhone-4 - ของยัยขนุน มันก็นอน แอ๊งแม๊ง อยู่บ้าน 5 วัน จันทร์-ศุกร์ .. ทีแรก คิดว่า หวานหมู แม่หมูจิ จะแอบเล่นซะหน่อยเถอะ.. ยัยขนุน มันดันล๊อก Password  เดาเท่าไหร่ ก็จิ้มไม่ถูก.. ช่างมัน..ชิส์!! ไม่เล่นก็ได้ ปล่อยนอน ตายแน่นิ่งไปเถอะ.. เช๊อะ!!  ฉันเล่น Sumsung  ของฉันก็ได้.. โด๋ ..

        

         แต่เมื่อวานเย็น วันพฤหัส โทรฯมา งอแง  บอกให้แม่ เอา Iphone-4 ไปให้ ตอนเย็น ที่หอพัก อ้างว่า วันศุกร์ ต้องไปกิจกรรม นอกโรงเรียน .. (แล้วแม่มันก็เอาไปให้ ซะด้วย วุ้ย ว่ะ เฮ้ย!! ) Foot in mouth

 

 


 

  • การ รับ-ส่ง เข้าหอพักหญิง ต้องมีผู้ปกครอง มาเซ็นต์ เข้า-ออก เป็นเวลา ตามที่กำหนด เท่านั้น ส่งเข้าหอเย็นวันอาทิตย์ ก่อนห้าโมงเย็น  และ รับ เย็นวันศุกร์ โรงเรียนเลิก 

 

        

        แต่ผ่านไป ไม่กี่เดือน ขนุน โทรฯมาบอก เย็นวันศุกร์นึง ว่า ให้ แม่กระเจียว ไปรับ ที่ ร้านกาแฟ+เึค้ก แห่งนึง ขนุนออกมาแล้ว กับเพื่อน ซึ่งคุณแม่เพื่อน จัดการ เซ็นต์ ออกแทนให้.. เอาแล้ววว... แว้วววๆๆๆ..  แล้วพอแม่กระเจียวไปถึงร้านเค้กปุ๊ป เดินเข้าไปเงียบๆ.. ก็เห็นดังภาพ(ด้านล่าง) ..ควักมือถือ ออกมาเก็บภาพทันใด..โป๊ะเซ๊ะ!!

 

       

 


 

เด็กนักเรียน ทั้งกลุ่ม หันมาเห็น ป้าคนนึง กำลัง แชะรูป..ก็หน้าซีด ต๊กใจ กันยกใหญ่  จนขนุน หันมา แล้วตกสะดุ้ง.. "อ้าว..แม่!! ทำไมมาเร็วจังอ่ะ.."


 

ป๊าดด.. ไอ่เรา รึ ห่วงมัน ใจจะขาด รีบบึ่งมาอย่างเร็วปานจรวด เพื่อ รับมัน กลัวจะรอนาน กลัวจะเบื่อ  และเป็นห่วงอยู่ ว่า ไปยังไง กับใคร ปลอดภัยไหม  ..???

 


แม่กระเจียว ตอบไปว่า.. "ก็ให้แม่มารับ ตามปกตินิ ไม่ไวนะ หกโมงเย็นแล้ว ..แล้วนี่มายังไง?

"กับแม่เพื่อน "


"แม่เืพื่อนคนไหน?"

"คนนี้ ...ชี้มือไปที่เพื่อน""แล้วแม่เพื่อน ชื่ออะไร?"...

ขนุนหันไปถาม
 เพื่อน "เฮ้ย  แม่ มรึง ชื่อไรฟร่ะ?"  เพื่อนตอบ  แม่กรูชื่อ รัศมีว่ะ  


ตามด้วย เสียงหัวเราะ กันสนั่นหวั่นไหว อย่างสนุกสนาน ทั้งกลุ่ม...

 

 

เอ่อ.. อืม.. นี่ฉัน อยู่ผิดที่ ผิดทางใช่ไหม.. นี่ แม่มันผิดหรือไง.. ทำไม ฉันไม่ขำ เหมือนพวกมัน ว่ะ.. ควันเริ่มออกหู หน่อยๆ..แระ

 

ขนุนเห็นท่าไม่ดี.. เลยบอก  .. "กลับกันเถอะแม่ กลับก็ได้ "


 

แม่กระเจียว ยังแอบเล่น บทแม่ใจดีต่อ.. "อ้าว ไม่เป็นไรนะ คุยกับเพื่อนไปก่อน แม่นั่งรอ แถวๆ นี้แหละ " แล้วนั่งฉึบ โต๊ะใกล้ๆ กัน (ไม่ได้กดดันมันนะ เปล่าเล้ย..นั่งเล่นเกมส์มือถือ หนุกนาน มาก..)


 

ยัยขนุน : หันมา.."เอ่อ แม่นั่ง ตรงนี้เหรอ "..(ทำหน้า ปุเลี่ยน).."กลับดีกว่าแม่.. กลับเหอะ.."

 


 

ระหว่างนั่งกลับมาในรถ แม่กระเจียว ก็มีบ่นร่ำ พร่ำสอน เกิดขึ้น.. แต่ฮอร์โมน ขนุน มันต่อต้านมาก..


แม่กระเีจียว :  ทำไม ต้องออกมากก่อนที่แม่ไปรับด้วย.. ให้ผู้ปกครองคนอื่นเซ็นต์ออกให้ ไม่ดีนะ แบบนี้ใครๆ ก็เซ็นต์แทนแม่ แล้ว เด็ก ก็หนีเที่ยวกัน สบายใจเฉิบ เลยสิ..


ขนุน : โหย แม่ กว่าแม่จะมาถึง เขากลับกันหมดแล้ว หนูอยู่หอคนเดียว น่าเบื่อจะตาย แม่มาช้าเองอ่ะ..แม่กระเจียว : (เย่ย นี่ ฉันผิดเหรอเนี่ย ผิดอีกแล้ววว Yell )  ก็แม่ทำงาน เร็วที่สุดได้แค่นี้ อดทนหน่อยสิ กินข้าว+ขนม กับเพื่อน อ่ะไปได้ แต่เดี่ยวแม่ ไปส่ง เพื่อนคงยังไม่รีบกลับหรอก มัง  แล้วนี่นะ เพื่อนผู้ชายเยอะแยะ เลย มันดูไม่ดีเลยนะ..


 

ขนุน : โหย แม่ เพื่อนกันทั้งนั้น จะไม่ให้ มีเพื่อนผู้ชายบ้างเลยเหรอไง ?


 

แม่กระเจียว : มีได้ เพื่อนผู้ชายนะ แต่เราเพิ่งอยู่ ม.4 โฟกัส เรื่องเรียน  ไปก่อน ดีกว่าไหม ขนุน : (มันเปลี่ยนเรื่อง ) โอ้ย แม่อ่ะ ขี้บ่น ไม่บ่นได้ไหม..  แม่ หนูจะกิน จุ่มแซ่บฮัท!!..แม่กระเจียว : (กำลังโกรธ ควันออกหู  รู้ว่าขนุนมันไม่กินตีนไก่) " No!!... แม่จะ กิน ข้าวต้ม และ ต้มแซ่บขาไก่ ซุปเปอร์.." (พร้อมเลี้ยวรถ  เฟี้ยวว!! เข้าร้านข้าวต้ม )

 

ฮ่้าๆ.. เอา กะตรู ดิ.. อินังแม่เผด็จการ  Kiss


 

หมายเห็ด.... บนสนทนาระหว่าง ขนุน กับแม่กระเจียว เกิดก่อนที่ กระเจียว จะได้ดู ฮอร์โมน ตอนนึง ที่ บทสนทนา เหมือนกันเป๊ะ..(บังเอิญ จนฮา กร๊ากกก)   กระเจียวดูแล้ว ก็ พยายามที่จะเข้าใจลูกสาววัยรุ่นนะ    ก็ไว้ใจ และ ปล่อยได้บ้าง เสต๊ปนึง   แต่จะปล่อยแรงเกินไป  แบบว่า ไปไหน ทำอะไร ยังไง ไม่บอกกันเลย อันนั้น คงไม่ได้ล่ะ เพราะ ขนุนเป็นลูกสาว ..(ถึงจะดำ ก็ยังหวงห่วงนะ 55)  ถ้าไม่ดึงๆ ปรามๆ ซะบ้าง แล้วมาตามแก้ปัญหาทีหลัง มันจะมารู้สึกเสียใจที่หลัง เปล่าๆ ปรี้ๆ นะ


 

.... พอแค่นี้ ก่อนค่ะ .. ยังมี ฮอร์โมนเด็กหอพักประจำของ ยัยขนุน อยากมาเล่ากันอีกเยอะ .... แต่เห็นทีว่าจะยาวไป.. ไว้เอนทรี่หน้า มาเล่าต่อ นะคร้า..


(เกริ่นว่า..เอนทรี่หน้า ยัยขนุน เหยียบ ขรี้ ซะแล้วว..) โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ

 


 

ถ่ายทอดจาก ฮอร์โมน วัยทอง กระเจียว โดดเดี่ยว  ที่ช่อง exteen นี้เท่านั้น.. Cry

 

 

Comment

Comment:

Tweet

big smile  สวัสดีค่ะ :)

#7 By Initmate on 2014-01-27 16:48

เป็นวัยรุ่นว่าเหนื่อยแล้ว
เป็นพ่อแม่วัยรุ่นนี่เหนื่อยกว่า sad smile
@piyanar   รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี .. จร้า ตึ่งโป๊ะ !! 55 question

@warinjib   ใช่ค่ะ เป็นแม่ ว้าวุ่นมากค่ะ.. พอวัยรุ่นแล้ว คุยกันเข้าใจยากกว่า ตอนเล็กๆ เยอะเลยค่ะ ตอนเด็ก เราบอก ไม่ได้ เขาก็ทำตาม... แต่เดี่ยวนี้ ถ้าแม่ ไม่.. เขาจะต่อต้านทันที.. 
แง แง ตอนน้องกระเจียว เด็กๆ ไม่เคยดื้อ กับพ่อแม่ แบบนี้เลยนะคะ จริงๆ นะ

@holmeshome   แฮ่ ขอบคุณค่ะ ที่บอกว่า อ่านสนุก แต่มิบังอาจ  เทียบขั้นได้ กับ อ.จิ๊บ หรอกค่ะ อ.จิ๊บ สนุกกว่าเยอะ.. กระเจียวชอบอ่าน มากๆ เลย อ่านแล้วอมยิ้มประจำ เลย
ลองหาดูย้อนหลัง ทางอินเตอร์เน็ต นะคะ "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น " เด็กวัยรุ่นดูได้ ผู้ใหญ่ ดูีดี.. ดูแล้ว เราก็มาคิดตาม ว่าแต่ละคน เขาก็มีเหตุผล ของตัวเองค่ะ.. big smile
โหย อ่านสนุกจังเลยค่ะ
ความจริงพี่กระเจียวเป็นคนที่เล่าเรื่องสนุกสนาน
พอ ๆ กับพี่จิ๊บเลยนะคะ
ดีจังเลยที่มาเขียนใส่บล็อกกัน cry
.
อุ๊ย ป.ล. ค่ะ หนูไม่เคยดูละครฮอร์โมนเลยค่ะ
แล้วก็ยังมีฮอร์โมนค่ะ ยังไม่วัยทองงงงงงน้าาาาา
ฮ่าๆๆๆๆ question

#4 By Mrs. Holmes on 2013-09-07 09:03

เมื่อลูกก้าวเข้าสู่วัยรุ่น แม่ก็ก้าวเข้าสู่ความว้าวุ่น 55
รักลูกให้ผูก
รักวัวให้ตีเหะๆๆ open-mounthed smile confused smile

#2 By ปิยะ99 on 2013-09-06 20:34

ติดตามรอตอนไป

#1 By pigton on 2013-09-06 16:20